Có nên mua đất ngân hàng thanh lý không?

Có nên mua đất ngân hàng thanh lý không?

Rất nhiều người rất tò mò và thắc mắc là có nên mua đất ngân hàng thanh lý hay không? và ai là người bán thanh lý và những điều thắc mắc về đất ngân hàng thanh lý. Hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ giải thích cho mọi người biết rõ về điều này.

Tại sao Nên mua:

Đất càng ngày càng tăng giá, đó là lý do ai nấy cũng đều bị đất ngân hàng thanh lý với giá rẻ hấp dẫn. Thay vì bỏ ra 100% số tiền mới có mảnh đất đó thì nay chỉ cần 70 - 80 % số tiền là có thể sở hữu. Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, 20 - 30% giá trị của bất động sản tương đương với vài chục cho đến vài trăm triệu đồng.

Vì vậy khi có cơ hội thì ai cũng muốn mua đất ngân hàng thanh lý giá rẻ cả. Chẳng ai có thể bỏ lỡ một cơ hội tốt như vậy, ngay cả người chưa có ý định mua đất. Dường như câu hỏi “có nên mua đất ngân hàng thanh lý không?” chỉ có một câu trả lời duy nhất là: Nên.

Tại sao Không nên mua:

Tuy nhiên, vì đất thanh lý ngân hàng tồn tại nhiều rủi ro như nói trên nên nếu không đảm bảo, không chắc chắn người mua hãy chuyển hướng. Mặc dù giá đất hiện nay tăng cao và quỹ đất ở trung tâm đang dần khan hiếm, nói như vậy không có nghĩa là người mua, nhà đầu tư không có bất cứ cơ hội nào từ việc mua bất động sản. Ngược lại, có vô vàn các dự án bất động sản với giấy tờ pháp lý đầy đủ, được quy hoạch bài bản, được thực hiện bởi các chủ đầu tư uy tín, được chào bán một cách văn minh… Mặc dù giá bán không rẻ như đất ngân hàng thanh lý nhưng chắc chắn là an toàn hơn rất nhiều lần. Hơn nữa, đất dự án thường được đầu tư, quy hoạch bài bản nên được chủ đầu tư cam kết về khả năng sinh lời cao cũng như tính thanh khoản tốt.

Đất vùng ven hiện nay được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, ví dụ như vùng ven Tp. HCM có Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước… Khi đất trung tâm đắt đỏ và khan hiếm thì nhà đầu tư có thể chuyển hướng đến thị trường đầy tiềm năng này.

Kết luận : 

Khi không chắc chắn rằng mình sẽ thuận lợi trong việc mua được đất ngân hàng thanh lý, mua được với giá rẻ, sẽ không có bất cứ rủi ro nào thì tốt nhất không nên tham gia vào thị trường này. Trừ khi là người có quen biết với nhân viên trong ngân hàng, nhận định đây thật sự là một “mối làm ăn” tốt thì hãy nghĩ đến chuyện mua.

có nên mua đất ngân hàng thanh lý

04 lưu ý gì khi mua đất ngân hàng thanh lý

Nếu quyết định mua đất ngân hàng thanh lý thì việc nắm chắc những kinh nghiệm mua loại hình là rất cần thiết. Bao gồm:

Thứ nhất. Nắm chắc đó là đất ngân hàng thanh lý

Hiện nay, nhiều người bán đất gắn mác đất thường thành “đất ngân hàng thành lý” để hấp dẫn người mua. Khi từ “giá rẻ” trở nên quá phổ biến, không còn thu hút được nhà đầu tư, người bán sẽ chuyển sang dùng từ “thanh lý”. 

Đây là cách mượn danh nghĩa và uy tín của ngân hàng nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng. Nếu biết được đó không phải là đất ngân hàng thanh lý mà thực chất chỉ là mánh khóe của người bán thì bạn cần đặc biệt tránh xa. 

Thứ hai. Hình thức rao bán không văn minh

Trường hợp bạn xem đọc được rất nhiều các thông tin bán đất ngân hàng thanh lý rầm rộ trên mạng xã hội hoặc từ các tờ rơi. Chắc chắn 100% đó không phải là loại đất mà bạn đang tìm kiếm. 

Bởi số lượng đất ngân hàng thanh lý là cực kì rất ít, họ thường rao bán trên website chính thức hoặc nhờ các trang báo uy tín đăng tải thông tin. Ngân hàng không sử dụng các hình thức rao bán không chính thống, đăng ồ ạt, tràn lan trên các trang online,mạng xã hội.

thứ ba . Không phải đất ngân hàng thanh lý nào cũng có giá trị

Có một sự thật không hề thay đổi đó là đất ngân hàng thanh lý thì luôn có giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Nhưng người mua vẫn nên quan tâm đến giá trị của mảnh đất như: Vị trí, tiềm năng, tính thanh khoản, quy hoạch, mục đích sử dụng,… 

Không ít trường hợp đất thanh lý ngân hàng nằm tại những nơi hẻo lánh, dân trí nghèo nàn, chưa có sự phát triển… Do đó, khi chưa chắc chắn về những vấn đề nêu trên thì tốt nhất bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua. 

Tóm lại, nhà đầu tư phải chú trọng đến 02 yếu tố chính là tính thanh khoản và lợi nhuận. Còn nếu là người mua thực thì cần xem xét đến tính tương xứng với nhu cầu và mong muốn sử dụng của bản thân. 

thứ tư. Thủ tục phức tạp 

Thủ tục mua bán đất thanh lý ngân hàng khá rườm rà, vừa gây tốn thời gian vừa tốn cả tiền bạc của đôi bên. Nếu người thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng không hài lòng, không chấp thuận thì việc mua bán sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Lúc này, ngân hàng sẽ cần đến sự giúp đỡ của luật pháp, làm mất thời gian và tốn thêm một khoản phí lớn. Hoặc ngân hàng sẽ phải tổ chức đấu giá và chi phí đấu giá sẽ được cộng thêm vào giá đất thanh lý, khiến giá đất bị độn thêm so với giá rao bán ban đầu.

Theo Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn.

lux sa 2.0

quý khách có nhu cầu mua xe Vinfast

vui lòng liên hệ 

0938.83.23.13 MR.TÙNG

Vinfast Thảo Điền

Bài viết khác:

 
0901.351.866