Có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà ở xã hội là nơi an cư lạc nghiệp. Do thị trường nhà đất đang có mức giá ngày một tăng cao, nhưng không đủ điều kiện tài chính để sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về những ưu, nhược điểm của nhà ở xã hội.Hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ thông tin đến các bạn về nhà ở xã hội để bạn hiểu rõ hơn.

Để hiểu rõ và đưa ra quyết định có nên chọn mua "nhà ở xã hội hay không" mình cần phải hiểu về nhà ở xã hội là gì ? và phân tích ưu nhược điểm của nhà ở xã hội là gì.

Nhà ở xã hội là nhà ở thuộc quyền sở hữu và quản lý của nhà nước hoặc được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp các dự án nhà ở giá rẻ dành cho những đối tượng thuộc chính sách ưu tiên xã hội như công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có sở hữu nhà ở thuê hoặc mua. Loại hình nhà này được cung cấp ra thị trường với mục đích tạo cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn (thấp hơn nhà ở thương mại) cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những người, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ nhất Ưu điểm của Nhà ở xã hội:

So với các loại hình khác như căn hộ hay nhà mặt đất, nhà ở xã hội giá rẻ hơn, thanh toán nhẹ nhàng và được hỗ trợ vay lãi suất thấp.

Bên cạnh đó , hiện các công trình, dự án nhà ở xã hội có chất lượng công trình tốt, phí quản lý rẻ, hệ thống tiện ích tốt.

Điều này rất phù hợp và thuận lợi tốt cho những người có điều kiện tài chính, kinh tế thấp nhưng lại có cơ hội sở hữu nhà , sinh hoạt , dịch vụ tốt.

Nhược điểm của Nhà ở xã hội :

Ngoài những ưu điểm thì Nhà ở xã hội vẫn còn một số nhược điểm như : Không thể thế chấp ngân hàng ngoại trừ trường hợp bạn vay mua căn nhà đó.

Thủ tục Nhà ở xã hội rắc rối và hồ sơ phức tạp.Đặc biệt không quyền chuyển nhượng căn hộ trong vòng 5 năm, nhưng trên thực tế thì vẫn chuyển nhượng được.

Ngoài ra các dự án Nhà ở xã hội thường xa trung tâm,tiện ích và nội thất không bằng với căn hộ thương mại và nhà đất.

Có nên mua nhà ở xã hội hay không phụ thuộc vào quyết định mỗi người.Hãy cân nhắc về tài chính và nhu cầu của bản thân để có lựa chọn sáng suốt.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng , với mức giá ưu đãi thì Nhà ở xã hội là cơ hội tốt để những người có thu nhập tốt để sở hữu nhà

Xem thêm dự án Nhà ở xã hội quận 6 : The western capital

Theo Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn

Bài viết khác:

 
0901.351.866