ĐẶNG VĂN THÀNH

ĐẶNG VĂN THÀNH

Đặng Văn ThànhChủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group). Ông là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam, được mệnh danh là “vua mía đường”. Vậy Đặng Văn Thành là ai? Quê ở đâu ? Con đường xây dựng sự nghiệp ra sao? . Hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ thông tin đầy đủ đến với mọi người hiểu rõ hơn.

Tóm tắt tiểu sử , lý lịch Đặng Văn Thành :

 • Tên đầy đủ: Đặng Văn Thành

 • Ngày, năm sinh: 1960

 • Quốc tịch: Việt Nam

 • Quê quán gốc : Trung Quốc

 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú Việt Nam

 • Vợ: Huỳnh Bích Ngọc

 • Các con: Đặng Hồng Anh, Đặng Huỳnh Thị Ức My, Đặng Huỳnh Anh Tuấn, Đặng Huỳnh Thái Sơn

 • Học vấn: - Cử nhân Quản trị Kinh doanh,- Cử nhân Quản trị Ngân hàng

Ông Đặng Văn Thành Là ai ? Quê ở đâu:

đặng văn thành chủ tịch ttc group

Doanh nhân Đặng Văn Thành Chủ tịch TTC Group

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, là người Việt gốc Hoa, gia đình truyền thống làm nghề đông y nhưng ông lại mang trong mình máu kinh doanh từ nhỏ. Ông tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh rồi khởi nghiệp với cở sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỉ đường từ cuối thập niên 1980 – tiền thân của Tập đoàn Thành Thành Công ngày nay. Hiện tại Ông Đặng Văn Thành là chủ tịch Tập Đoàn TTC.

Ở tuổi cận 60, ông Đặng Văn Thành dự liệu sẽ ngừng lãnh đạo trực tiếp Tập đoàn vào 2 hoặc 3 năm nữa, chuyển sang hoạch định chiến lược và thế hệ trẻ là đội ngũ thực thi.

Ông Thành hoàn toàn có thể hy vọng vào đội ngũ kế nhiệm khi cả 4 người con của Đặng gia đều say mê kinh doanh. “Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, ông Thành khẽ cười.

Con trai cả chủ tịch DHA Đặng Hồng Anh theo nghề địa ốc, Đặng Huỳnh Ức My phụ trách mía đường, “cậu Tư” Đặng Huỳnh Anh Tuấn đảm nhiệm mảng du lịch của Tập đoàn, còn cậu út Đặng Huỳnh Thái Sơn đang du học.

“Nếu con có ý tưởng thử nghiệm ở quy mô nhỏ tôi chấp nhận cho thử, còn mang tính chất quyết định phải cân nhắc kỹ dựa trên quy chế, quy trình của Tập đoàn để lượng định được rủi ro có thể chấp nhận được chứ không phải chấp nhận mọi rủi ro”, ông Thành nói.

Nhưng ai cũng có thấy rằng, để vượt qua cái bóng quá lớn của ông Thành ở TTC, chắc chắn không phải là điều dễ làm và càng chắc chắn hơn là không nhiều người làm được. Tuy nhiên, những người con ông, với nhiều đức tính có “gen kinh doanh” và đang dần hoàn thiện về kiến thức chuyên môn, về phong thái không đơn thuần của người làm chủ, mà là của một nhà lãnh đạo, kỳ vọng một ngày, sẽ có người vượt qua “cái bóng quá lớn” đó.

​Sự Nghiệp Ông Đặng Văn Thành Chủ tịch TTC Group : 

 • Từ năm 1978 đến năm 1980 : Đi nghĩa vụ quân sự

 • Từ năm 1980 đến năm 1989 : Làm kinh tế gia đình

 • Từ năm 1989 đến năm 1990 : Chủ nhiệm HTX tín dụng Thành Công

 • Từ năm 1993 đến năm 1994 : Ủy viên HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

 • Từ năm 1994 đến ngày 02 tháng 11 năm 2012 : Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín

 • Từ ngày 02 tháng 11 năm 2012 đến ngày 05 tháng 11 năm 2012 : Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Dưới sự điều hành của ông, Sacombank dần trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam và vươn ra quốc tế. Ông Đặng Văn Thành đã định hướng Sacombank có những bước đi chiến lược và thành công nhất định. Năm 2006, Sacombank niêm yết trên sàn chứng khoán (mã giao dịch: STB), và là ngân hàng đầu tiên lập công ty quản lý quỹ và công ty cho thuê tài chính.

Tháng 11/2012, ông Thành từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Sacombank, tại thời điểm đó người thay thế ông là Tổng Giám đốc Trần Xuân Huy.

​Kể từ sau khi rời khỏi Sacombank, ông Thành cũng không còn nằm trong Top những người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, vợ và con của ông vẫn năm lượng tài sản hàng nghìn tỷ đồng (03.11.2020). Cụ thể, vợ ông – bàHuỳnh Bích Ngọc nắm số tài sản tri giá 997 tỷ xếp thứ 77 trên sàn chứng khoán. Con trai cả của ông Thành là ông Đặng Hồng Anh ở vị trí thứ 160 với lượng cổ phiếu trị giá 334 tỷ đồng, bà Đặng Huỳnh Ức My, con gái hiện nằm 1,447 tỷ đồng, là người giàu thứ 54 trên sàn chứng khoán VN.

Đến đây chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ Đặng Văn Thành là ai? Quê ở đâu,Cảm ơn mọi người đã đọc tin.

Những dự án tiềm năng nhất hiện tại của tập đoàn TTC

 1. D Aqua Quận 8 đang là sản phẩm được nhiều người săn đón nhất hiện nay. do lợi thế về quỹ đất, cũng như mức giá hợp lý, Đặc biệt hệ thống giao thông phát triển mạnh mẽ. Dự án căn hộ D – Aqua Quận 8 sẽ là nguồn cung căn hộ chủ yếu của TP HCM ở thời điệm hiện tại.

  D AQUA là dự án căn hộ chung cư tọa lạc tại địa chỉ số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP HCM. Căn hộ D – Aqua được xây dựng trên nền đất rộng 9.588,6m2 bao gồm 1 block cao 25 tầng với hơn 650 sản phẩm căn hộ cùng chuỗi tiện ích nôi khu hiện đại, đẳng cấp nhất khu vực.

 2. Dự án D Homme sở hữu vị trí đắc địa tại Quận 6 với hướng đường mặt tiền rộng 30m đường Hồng Bàng, tọa lạc tại số 765 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh.Căn hộ D Homme Quận 6 với vị trí đắc địa tại trung tâm Quận 6, tại đây các hướng di chuyển về các tỉnh lân cận như Long An các tỉnh miền Tây vô cùng thuận lợi, gần bến xe miền tây và đại lộ Võ Văn Kiệt, dể dàng di chuyển và tiếp cận trung tâm Quận 1.

Liên Hệ Phòng Kinh Doanh (24/7)

Chủ đầu tư để được hỗ trợ tốt nhất

0938 83 23 13

Bài viết khác:

 
0901.351.866