Đầu tư bất động sản nào trong lúc thị trường biến động

Đầu tư bất động sản nào trong lúc thị trường biến động

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản đã có chiều hướng giảm nhiệt so với năm 2018. Theo thống kê thì lượng giao dịch tại các thị trường đều giảm trung bình hơn 25% so với cùng kỳ. Tại thị trường vùng ven của TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An cũng đều có dấu hiệu chững lại.

Theo nhận định của một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, thị trường có dấu hiệu chững lại trong thời gian đầu 2019 là do thay đổi chính sách. Gần đây Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các tỉnh ban hành quy định mới trong quản lý đất đai nhằm siết chặt tình trạng phân lô bán nền. Vì vậy dẫn tới tình trạng khan hiếm sản phẩm trong suốt thời gian qua, khiến lượng giao dịch trên thị trường giảm mạnh. Tình trạng cầu vượt cung xuất hiện khiến cho thị trường nhiều khu vực vùng ven tuy giao dịch ít nhưng giá vẫn giữ và có chiều hướng tăng cao.

Để tìm hiểu sâu hơn về tình hình thị trường, chúng tôi theo chân một nhóm nhà đầu tư lớn tại TP.HCM. Qua trao đổi với Anh Dũng - người được tín nhiệm nhất trong nhóm thì được anh chia sẻ. Nhóm anh đã có kinh nghiệm đầu tư thị trường đất vùng ven gần 10 năm, đến nay với lượng đất đầu tư cũng lên đến gần 100 tỷ đồng,chủ yếu đầu tư nhiều tại Bà Rịa, Long Phước, Nhơn Trạch, Long Thành, Long Đức…

Qua trò chuyện chúng tôi được biết nhóm của anh đầu tư chưa bao giờ bị thua lỗ hay rủi ro gì. Hỏi sâu vào chúng tôi được anh cho biết, đất nền ngày càng ít vì quỹ đất không còn, người dân ngày càng đông mà đất thì không sinh ra được. Vậy nên nếu đầu tư vào đất nền thì chắc chắn là thắng với điều kiện phải là đất dự án có pháp lý rõ ràng, hoặc đất bên ngoài đã có sổ và có thổ cư. Anh Dũng giải thích thêm tại sao đất phải có thổ cư mới mua, “vì nếu là đất nông nghiệp tuy đã có sổ mà gặp quy hoạch thì khả năng bị lỗ rất lớn, đa phần là giá môi giới chào bán đất nông nghiệp đều cao hơn khung giá nhà nước rất nhiều, mà đền bù thì đền bù theo khung giá nhà nước vậy nên tụi anh cứ chọn đất dự án có pháp lý hoặc đất dân nhưng phải có thổ cư’’.

Hỏi thêm về kinh nghiệm đầu tư anh nói “nếu tụi em muốn đầu tư đất thị trường vùng ven, bây giờ chỉ có khu vực Long Thành là thị trường tốt nhất’’. Anh giải thích thêm: “Long Thành cũng như các vùng khác, đều là vùng mới vì vậy giá cả đang hợp lý. Tuy nhiên về tiềm năng thì Long Thành so với khu vực khác lợi thế và tiềm năng phát triển hơn rất nhiều’’.

Giống như đúng vào nguồn cảm hứng, anh tiếp tục, nếu xét về thời điểm hiện tại thì Long Thành đã có thị trấn và sắp tới lên Thị Xã. Tại đây thu hút đầu tư rất nhiều khu công nghiệp lớn như KCN Long Thành, KCN Long Phước, KCN Lộc An, KCN An Phước, KCN Long Đức… Các KCN này đã hoạt động và khá đông chuyên gia cũng như công nhân viên làm việc. Về vị trí thì chắc chắn không nơi nào bằng Long Thành rồi. Hiện tại Long Thành là vị trí kết nối tốt nhất thông qua các tuyến Cao tốc Long Thành - Dầu Dây đi TP. HCM, Đường Bắc Sơn - Long Thành kết nối TP. Biên Hòa sắp thông xe, sắp tới còn nhiều tuyến đường kết nối qua Long Thành như cao tốc Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu và đặc biệt với các công tác giải phóng đền bù cộng thêm các hoạt động thi công sân bay thì giá đất tại Long Thành trong thời gian tới đang còn sôi động rất nhiều’’.

Nghe anh nói chúng tôi chỉ há miệng ngồi nghe, vì anh hiểu từng ngóc ngách thị trường và phân tích không thua gì chuyên gia vậy, bảo sao anh đầu tư gần 10 năm mà không bị lỗ.

Anh còn khoe là vừa ra công chứng mua được 5 miếng gần KCN Long Đức mặt tiền 10m rất đẹp với giá chỉ hơn 9 triệu/m2. Anh nói ở Long Thành giờ kiếm không ra đất sổ riêng có giá thế đâu!

Đầu tư bất động sản nào trong lúc thị trường biến động

Tìm hiểu về giá cả chúng tôi mới biết, chủ đầu tư của dự án này là Công ty Urbland, do thời gian qua chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý dự án nên không công chứng sang tên được. Chính vì vậy giá vẫn giữ ở mức thấp, đầu tháng 4/2019 Sở Tài nguyên Môi trường chính thức thông báo là dự án này được chuyển nhượng sang tên thì thị trường bắt đầu sôi động trở lại, giá cũng bắt đầu tăng. Đây là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư biết chớp thời cơ trong dịp cuối năm này

Bài viết khác:

 
0901.351.866