NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO

Với cái tên Nguyễn Thị Phương Thảo trong danh sách tỷ phú Việt Nam thì đã không quá xa lạ gì nữa, nhưng rất nhiều người chưa hẳn đã biết Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? quê ở đâu?. Thì hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ gửi đến các anh chị về thông tin người phụ nữ tỷ phú nhất việt nam.

Tóm tắt tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo:

 • Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Phương Thảo

 • Ngày sinh: 07/06/1970

 • Số CMND : 011578993

 • Quốc tịch: Việt Nam

 • Dân tộc: Kinh

 • Nơi sinh: Hà Nội

 • Quê quán : Hà Nội

 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú đô la của Việt Nam

 • Chồng: Nguyễn Thanh Hùng

 • Các con: Nguyễn Phước Hùng Anh Victor

 • Học vấn: Đại học kinh tế quốc dân Plekhanov , Đại học công nghệ Hóa Học Moskva Mendeleev

 • Tài sản: 3,1 tỷ USD (2018)

nguyễn thị phương thảo

Bà Nguyễn thị Phương Thảo người phụ nữ tỷ phú Việt Nam

Vị trí Nguyễn Thị Phương Thảo đang nắm giữ : 

 • Phó Chủ tịch HĐQT : Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC)

 • Tổng Giám đốcCông ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC)

 • Chủ tịch HĐQT : Công ty cổ phần Sovico ( SOVICO)

 • Phó Chủ tịch thường trực : Ngân hàng TMCP Phát Triển TP Hồ Chí Minh ( HDB)

 • Chủ tịch HĐTVCông ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny

​Bà Nguyễn thị Phương Thảo là ai ? Quê ở đâu?

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận sau tỷ phúPhạm Nhật Vượng. Hiện bà đang giữ chức vụ tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.

Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ số cổ phần đã niêm yết của Vietjet Air (mã chứng khoán VJC) sau khi hãng bay này IPO vào tháng 2/2017.

 Qúa trình làm việc của Nguyễn Thị Phương Thảo :

 • Từ 1988 - 1992: Sinh viên - Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân Phêklanôp - Liên Bang Nga

 • Từ 1993 - 1997: Sinh viên - Học viện Kinh doanh Quốc tế Matxcơva – Liên Bang Nga

 • Từ 1993 - 1997: Sinh viên - Đại học Nghệ thuật hiện đại

 • Từ 1992 - 2007: Phó Chủ tịch - Công ty Cổ phần Sovico

 • Từ 2007 - 10/2008: Chủ tịch điều hành - Công ty Cổ phần Sovico

 • Từ 1/2005 - 12/2005: Cổ đông - Sáng lập viên - Ngân hàng TMCP Quốc tế

 • Từ 1/2006 - 12/2006: Cổ đông – Thành viên HĐQT - Ngân hàng TMCP Techcombank

 • Từ 11/2008 - nay: Chủ tịch - Công ty Cổ phần Sovico

 • Từ 2007 - nay: Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ - Công ty CP Hàng Không VietJet

 • Từ 2005 - nay: Thành viên Ban Chấp hành - Hội hữu nghị Việt Nga

 • Từ 2003 - nay: Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT - Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Gia Đình Nguyễn Thị Phương Thảo : 

Chắc hẳn không ít người thắc mắc chồng của của nữ tỷ phúNguyễn Thị Phương Thảo là ai?. Tuy ít xuất hiện trước báo chí nhưng khi nhắc đến Vietjet, giới doanh nhân sẽ nghĩ ngay đến cặp vợ chồng doanh nhân quyền lực Thảo – Hùng. Nhất là khi biết về lý lịch khủng của người chồng luôn đứng phía sau, là chỗ dựa vững chắc cho bà Thảo.

nguyễn thanh hùng

Ông Nguyễn Thanh Hùng hiện là Thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp của APEC (ABAC) do Thủ Tướng phê chuẩn, Phó chủ tịch diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, Uỷ viên Ban chấp hành hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ. Đồng thời là thành viên duy nhất của DN Việt Nam tại diễn đàn kinh tế thế giới, và được diễn đàn này họp tại Davos Thụy Sĩ năm 2007 bầu chọn là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Ông cũng chính là nhà đồng sáng lập cùa Sovico Hodings – tập đoàn lớn đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm: Tài chính ngân hàng, bất động sản, hàng không ở Việt Nam. Và còn là sáng lập viên của VIB và Techcombank.

Nguyễn Thị Phương Thảo với ngành hàng không : 

- Vietjet là hãng hàng không tư nhân nhận giấy phép số 1 nhưng lại cất cánh bay sau một số hãng vì chúng tôi cần thời gian để chuẩn bị cẩn thận, đảm bảo thành công, bay cao bay xa.

vietjet air

Ban đầu, đề án của Vietjet Air là một hãng hàng không 5 sao. Nhưng rồi trong một dịp gần Tết, thời điểm chuẩn bị cất cánh, chúng tôi đi thăm những gia đình có công với cách mạng ở vùng cao, có một bà mẹ hỏi: "Bao nhiêu tấn thóc để có thể mua được một chiếc vé máy bay, để mế để dành. Mế chỉ mong trước khi nhắm mắt được bước chân lên máy bay". Câu nói đó khiến chúng tôi giật mình và cứ văng vẳng theo mỗi bước hoàn thành đề án.

Vậy là chúng tôi quay sang nghiên cứu mô hình đại chúng, giá rẻ và nhận thấy mô hình này mang lại cơ hội bay cho rất nhiều người, kéo theo sự phát triển của kinh tế, du lịch, đầu tư rất mạnh mẽ.

Điều thú vị là mô hình này không chỉ mang lại cơ hội đi lại bay cho người dân tiếp xúc với thế giới văn minh, mà về mặt kinh tế, các hãng này hoạt động rất tốt, tốt hơn với hàng không truyền thống. Vậy là chúng tôi bắt đầu đi tìm kiếm các đơn đặt hàng máy bay mới, số lượng lớn, thời gian giao máy bay đáp ứng kế hoạch.

Hàng không có một sức cuốn hút mãnh liệt, không phải hiệu quả, doanh thu, lợi nhuận mà là những thay đổi mang đến cho kinh tế, đất nước, vừa mang Việt Nam ra thế giới, vừa kéo thế giới đến với Việt Nam. Thách thức vô vàn, nhưng đã đi qua. Phải nói là hàng triệu người dân lần đầu tiên có cơ hội đi máy bay là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Thì đến đây chắc mọi người đã hiểu được Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là ai ? Quê ở đâu? , rất vui khi Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn thông tin đến cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm những bất động sản tiềm năng hiện tại khu vực Miền Nam :

 1. Dự án The Sol City  với không gian kiến trúc thuận phong tụ thủy cùng sự đảm bảo không gian sống tốt nhất cho từng cư dân, nhưng giá cả vẫn rất hợp lý. Chắc chắn đây chính là sự lựa chọn lý tưởng của những gia đình đang tìm kiếm một nơi an cư bình yên giữa thiên nhiên.Khu Đô Thị The Sol City nằm trong tổng thể khu đô thị mới phía Tây Nam Sài Gòn, là khu đô được Chính Phủ quan tâm và đề xuất phát triển mạnh trong thời gian tới.

 2. Căn hộ Stella Võ Văn Kiệt sẽ là nơi đầu tư, an cư cực kỳ lý tưởng do sở hữu vị trí đắc địa với đầy đủ tiện ích bên trong khuôn viên dự án. Cùng với chủ đầu tư uy tín là Kita Group, chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng dự án sở hữu căn hộ mơ ước của mình.với lợi thế nằm tại vị trí vàng,mặt tiền đường Đường Đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân, TP HCM.Không quá gần thành phố để đảm bảo khu dân cư yên bình không nhiểm tiếng ồn nơi đô thị.

 3. Dự án D Home sở hữu vị trí đắc địa tại Quận 6 với hướng đường mặt tiền rộng 30m đường Hồng Bàng, tọa lạc tại số 765 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh.Căn hộ D Homme Quận 6 với vị trí đắc địa tại trung tâm Quận 6, tại đây các hướng di chuyển về các tỉnh lân cận như Long An các tỉnh miền Tây vô cùng thuận lợi, gần bến xe miền tây và đại lộ Võ Văn Kiệt, dể dàng di chuyển và tiếp cận trung tâm Quận 1.

 4. D Aqua Quận 8 đang là sản phẩm được nhiều người săn đón nhất hiện nay. do lợi thế về quỹ đất, cũng như mức giá hợp lý, Đặc biệt hệ thống giao thông phát triển mạnh mẽ. Dự án căn hộ D – Aqua Quận 8 sẽ là nguồn cung căn hộ chủ yếu của TP HCM ở thời điệm hiện tại.

  D AQUA là dự án căn hộ chung cư do Công ty Cổ phần XNK Tổng hợp và Đầu tư TP.HCM (Imexco) đầu tư phát triển tại địa chỉ số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP HCM. Căn hộ D – Aqua được xây dựng trên nền đất rộng 9.588,6m2 bao gồm 1 block cao 25 tầng với hơn 408 sản phẩm căn hộ cùng chuỗi tiện ích nôi khu hiện đại, đẳng cấp nhất khu vực.

vui lòng liên hệ

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

0938.83.23.13

Bài viết khác:

 
0901.351.866