Những lưu ý khi mua đất nền lần đầu tiên nên biết ?

Những lưu ý khi mua đất nền lần đầu tiên nên biết ?

Nhiều người dân rất muốn sở hữu được một mãnh đất để an cư lạc nghiệp,nhưng với giá đất tăng trưởng nhanh chóng thì chỉ có mua dự án thì giá tiền rẻ hơn và thanh toán nhẹ nhàng. Hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ làm bài viết về chủ đề những lưu ý khi mua đất nền dự án.

Lưu ý thứ nhất khi mua đất nền dự án : Tìm hiểu thật kỹ về Chủ Đầu Tư

Thực tế cho thấy những dự án đất nền có giá bán rẻ hơn khu vực tầm 2 đến 3 triệu/m2. Nhưng nếu giá bán của đất nền mà bạn định mua thấp hơn giá bán của các dự án xung quanh thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án.Bạn không nên thấy giá đất rẻ mà lao vào có thể gặp ngay dự án chết và khả năng không hoàn thành dự án.

Để nắm được tính khả thi của dự án bạn nên chọn Chủ Đầu Tư uy tín hội tội những yếu tố như: tiểu sử tốt, nặng lực tài chính mạnh,uy tín truyền thông, khảo sát người dân xung quanh dự án vềmức độ hài lòng của chủ đầu tư.

Lưu ý thứ hai khi mua đất nền dự án: Giao dịch giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu về hồ sơ pháp lý

Bạn cần yêu cầu bên chủ đầu tư, các sàn phân phối trình về những giấy tờ cần thiết vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền mô giới, đồ án quy hoạch,thiết kế xây dựng dự án, thủ tục pháp lý.

Ngoài ra cần phải xem dự án lô đất mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 cùng các giấy tờ thủ tục khác hay chưa.

Lưu ý thứ ba khi mua đất nền dự án : Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu bạn mua đất mà sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối về những vấn đề như : tách sổ không được do diện tích nhỏ hơn quy định pháp luật, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt khi mua sổ chung bạn khó xác định được vị trí lô đất của các nền.

Nếu bạn không tìm hiểu kĩ dễ mua trúng đất quy hoạch

Lưu ý thứ tư khi mua đất nền dự án : Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng góp , bạn sẽ trải qua nhiều công đoạn quá phức tạp do đó nhờ luật sư hoặc koo giới có kinh nghiệm.

Khi đặt bút ký hợp đồng nên xem kỹ lưỡng các văn bản, giấy tờ liên quan hồ sơ,pháp lý dự án.Quang trọng dự án có được là đất sạch hay không, bởi chuyện giải phóng mặt bằng là vấn đề rất gian nan.

Cũng nên lưu ý những vấn đề sau để thương lượng giá cả chính xác :

+Nếu người mua quá hạn 15 ngày thanh toán tiền như trên hợp đồng thì thưỡng sẽ bị phạt 1/4 giá trị hợp đồng hoặc chủ đầu tư được toàn quyền quyết định .

+Một số dự án liên kết với ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn thường chỉ hỗ trợ người mua có thu nhập ổn định và khá cao, nên xem kỹ bạn có thể vay được bao nhiêu trước khi đầu tư.

Lưu ý thứ năm khi mua đất nền dự án : Cân nhắc tài chính để chọn dự án phù hợp

Lưu ý cuối cùng không kém quan trọng khi lần đầu mua đất đó là khả năng tài chính bản thân.Điều này sẽ giúp bạn mua được miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế rủi ro thành con nợ trong tương lai.

Lời khuyên cho bạn là nên dùng tài chính của bản thân có sẵn. Tuyệt đối hạn chế vay ngân hàng số tiền lớn vượt quá 50% giá trị đất.Nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè hoạc người thân thì nên làm thỏa thuận cam kết, giao kèo rõ rãng từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên tránh rắc rối về sau.

Xem thêm về dự án : http://diaocdangmuasaigon.com/airport-new-center-long-thanh.html

Theo Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn

 

 

Bài viết khác:

 
0901.351.866