Sân bay Cam Ranh cảng hàng không quốc tế ở Nha Trang

Sân bay Cam Ranh cảng hàng không quốc tế ở Nha Trang

Là một trong những sân bay lớn tính về diện tích của Việt Nam, chỉ đứng sau sân bay Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay Cam Ranh đi vào hoạt động với mục đích chính là phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Khánh Hòa, cũng như các tỉnh miền Nam. Còn được biết đến là cảng hàng không quốc tế cỡ lớn, có thể đón nhận nhiều máy bay cỡ lớn và hiện đại của các hãng hàng không quốc tế.

 

Đôi nét về sân bay Cam Ranh

Trong thời gian diễn ra cuộc kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được xây dựng bởi quân đội Mỹ với mục đích làm điểm tập kết và đón nhận máy bay chiến đấu, cũng như các loại máy bay viện trợ khác.. Đến năm 1975, sau khi kí hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, sân bay Cam Ranh được trao quyền lại cho không lực Việt Nam.

Sân bay Cam Ranh trước đây là sân bay quân sự (Ảnh ST)

Sân bay quân sự Cam Ranh (Ảnh ST)

Kể từ đó, nơi đây được coi là một trong những sân bay quân sự của quân đội nhân dân Việt Nam . Thời điểm năm 2004, Khánh Hòa có duy nhất sân bay dân sự là sân bay Nha Trang, nhưng do hạn chế từ diện tích và nằm quá gần khu dân cư nên không đảm bảo an toàn. Do đó, sân bay Cam Ranh  được chuyển đổi mục đích sử dụng, trở thành sân bay dân sự thay thế cho sân bay Nha Trang lúc bấy giờ. Đến tháng 12 năm 2007, hình ảnh sân bay Cam Ranh đã được đổi mới và hiện đại hơn, và trở thành một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung. Tính đến năm 2016 sân bay đã đón 4.858.362 lượt khách du khách.

Sân bay Cam Ranh ngày nay (Ảnh ST)

Sân bay Cam Ranh ngày nay (Ảnh ST)

Sân bay Cam Ranh ở đâu?

Sân bay Cam Ranh được xây dựng ở bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sân bay này cách trung tâm thành phố Cam Ranh 10km về phía Bắc. Từ đây bạn chỉ phải đi 35km nữa là có thể đến trung tâm thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Sân bay cách thành phố Nha Trang 10km (Ảnh ST)

Sân bay cách thành phố Nha Trang 10km (Ảnh ST)

Các tuyến bay chính.

Trong nước có ba hãng hàng không trong nước đang hoạt động tại đây đó là Vietnam Airlines; Vietjet Air và Jetstar. Từ đây bạn có thể bay tới Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP. HCM

Đường bay chính từ sân bay Cam Ranh (Ảnh ST)

Đường bay chính từ sân bay Cam Ranh (Ảnh ST)

Quốc tế: Gồm 3 tuyến bay chính là Cam Ranh- Hàn Quốc, Cam Ranh- Trung Quốc, Cam Ranh- Russia và với sự hoạt động của các hãng hàng không quốc tế như: Korean Air, Asiana; Asiana Airlines …

Rất nhiều các hãng hàng không quốc tế ở đây (Ảnh ST)

Rất nhiều các hãng hàng không quốc tế ở đây (Ảnh ST)

Những lưu ý khi di chuyển bằng máy bay.

– Trước khi ra sân ba, bạn nhớ mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất như: Vé máy bay, hộ chiếu, visa (nếu bạn bay chuyến quốc tế), giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hay bằng lái xe, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh dân dân thì bạn cần mang giấy khai sinh của trẻ đi để làm thủ tục xác nhận.

Quầy làm thủ tục trước khi lên máy bay (Ảnh ST)

Quầy làm thủ tục trước khi lên máy bay (Ảnh ST)

– Bạn cũng cần lắm được thời gian làm thủ tục tại sân bay để có thể sắp xếp thời gian di chuyển tới đó làm sao cho hợp lý. Trên vẽ máy bay có ghi thời gian cất cánh của chuyến bay đó. Việc làm thủ tục tại quầy phục vụ đối với những chuyến bay trong nước sẽ diễn ra trước 2h và đóng cửa trước 30p so với giờ cất cánh. Với những chuyến bay quốc tế yêu cầu thủ tục và giấy tờ phức tạp hơn thì thời gian này sẽ được kéo dài hơn, quẩy phục vụ sẽ mở cửa vào 2h30’ và đóng cửa trước 40p so với giờ cất cánh.

Làm thủ tục bay tại sân bay Cam Ranh (Ảnh ST)

Làm thủ tục bay tại sân bay Cam Ranh (Ảnh ST)

– Sau khi làm thủ xong bạn sẽ được hướng dẫn đi tới khu kiểm tra hành lý đây cũng là một vấn đề cần lưu ý. Hành lý xách tay là những thứ có thể đem bên mình khối lượng không được vượt quá 7kg. Hành lý kí gửi thì bạn sẽ phải gửi lại khoang trở đồ của máy bay và nhận lại sau khi hạ cánh. Vì đảm bảo an toàn khi tham gia chuyến bay, hành khách sẽ không được mang những vật dụng như vũ khí, chất nổ… nên máy bay. Khi các thủ tục đã hoàn tất, bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ vị trí đã được ghi cụ thể trên vé máy bay.

Những gian hàng được tích hợp trong phòng chờ (Ảnh ST)

Những gian hàng được tích hợp trong phòng chờ (Ảnh ST)

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể thực hiện những chuyến bay của mình một cách đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn.

Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang bao km?

Đa phần khách du lịch sẽ phải tới sân bay Cam Ranh để có thể di chuyển tới các thành phố du lịch khác như Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa… Dưới đây sẽ cũng cấp một số thông tin, gợi ý giúp bạn có thể sắp xếp thời gian đi lại hợp lý.

Sân bay Cam Ranh – Cam Ranh10 km
Sân bay Cam Ranh – Nha Trang35 km
 Sân bay Cam Ranh -Ninh Hòa70 km
 Sân bay Cam Ranh – Can Lâm15 km
 Sân bay Cam Ranh – Diên Khánh41 km
 Sân bay Cam Ranh – Khánh Sơn50km
 Sân bay Cam Ranh – Khánh Vĩnh65 km
Xe đưa đón tại sân bay Cam Ranh (Ảnh ST)

Xe đưa đón tại sân bay (Ảnh ST)

Từ sân bay tới Nha Trang, bạn có thể đặt trước xe của khách sạn hay resort thì khi xuống sân bay sẽ có xe đưa đón ban về thành phố Nha Trang. Hoặc thuê ngay một chiếc taxi sân bay tới thành phố Nha Trang sẽ mất khoảng 300.000-350.000 đồng. Để tiết kiệm hơn thì bạn có thể đi ra ngoài cổng để bắt xe taxi Nha Trang ngoài giá sẽ rẻ hơn, tiết kiệm từ 100.000-150.000 đồng.

Rất dễ gọi taxi ở đây (Ảnh ST)

Rất dễ gọi taxi ở đây (Ảnh ST)

Thông tin liên hệ sân bay.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

  • Địa chỉ : P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
  • Website : http://camranhairport.vn
  • Số điện thoại sân bay Cam Ranh : 058.3989918
  • Fax: 058.3989908
  • Trực Ban Điều Hành: 058.3989956
  • Phòng An Ninh Hàng Không: 058.3989932
  • Phòng Thủ Tục Bay: 058.3989909.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi đến với sân bay Cam Ranh  này, để có thể tối ưu thời gian di chuyển của mình khi đi du lịch.

Bài viết khác:

 
0901.351.866