SỔ ĐỎ ĐỨNG TÊN CHỒNG THÌ VỢ CÓ QUYỀN SỞ HỮU KHÔNG

SỔ ĐỎ ĐỨNG TÊN CHỒNG THÌ VỢ CÓ QUYỀN SỞ HỮU KHÔNG

-Sổ Đỏ Đứng Tên Chồng thì Vợ được quyền sở hữu hay không?Rất nhiều người chưa hiểu hết được thì hôm nay Địa Ốc Đáng Mua Sài Gòn sẽ thông tin cho mọi người tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này, mọi người cũng đọc hết nhé.

GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỨNG TÊN CHỒNG THÌ VỢ CÓ QUYỀN SỞ HỮU KHÔNG?

-Có nhiều bạn nghĩ rằng khi mua đất đứng tên chồng, hoặc vợ thì khi bán cũng chỉ cần người đứng tên trên giấy CNQSDĐ ký là được. Hoặc nghĩ rằng chồng đứng tên thì là tài sản ( căn hộ, nhà phố, đất nền)của riêng chồng, vợ đứng tên là tài sản của riêng vợ. Thật sự là không hoàn toàn như thế.

sổ đỏ

LƯU Ý :

Và khi mua đất anh chị em lưu ý nếu thấy trên giấy CNQSDĐ ghi ông A( bà A) thì cũng phải có sự đồng ý của cả vợ và chồng trong hợp đồng đặt cọc. Nếu một trong hai người không đồng ý, không ký tên tại phòng công chứng thì sẽ không nộp hồ sơ sang tên mình được.

(Ngoài ra trường hợp đứng tên Hộ ông A thì còn cần cả hộ đi ký) GẶP NHỮNG TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ MÀ GIA ĐÌNH NGƯỜI BÁN ĐANG TRANH CHẤP, KHÔNG THỐNG NHẤT. CHỒNG HOẶC VỢ NHẬN CỌC VÀ SỬ DỤNG HẾT TIỀN KHÔNG CÓ TRẢ LẠI ĐƯỢC NGAY THÌ NGƯỜI MUA RẤT THIỆT HẠI, MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC.

-Căn cứ vào khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm) là tài sản chung của vợ chồng nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

3. Trường hợp không có căn cứ để chứng minh quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì được coi là tài sản chung.

Như vậy, nếu trong Sổ đỏ chỉ ghi tên vợ hoặc chồng thì quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất có thể là tài sản riêng của vợ hoặc chồng hoặc là tài sản chung tùy thuộc vào thời điểm tài sản được hình thành, nguồn gốc tài sản. Hay nói cách khác, quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ, chồng nếu thuộc một trong các trường hợp trên dù Sổ đỏ chỉ đứng tên một người..

Mọi thông tin thắc mắc mọi người vui lòng liên hệ để được tìm hiểu kĩ hơn trong mọi trường hợp.

Bài viết khác:

 
0901.351.866